Hãy giảm giá ngay khi có thể, đưa ra
nhiều chính sách tặng kèm cho khách như giữ xe, trà đá miễn phí và đặc
biệt phải có thái độ phục vụ tận tâm... là những điều rất đơn giản nhưng
lại giúp cho mô hình quán ăn nhỏ của chị Lê Thị Thanh Hằng thành công.
Tôi bước chân vào ngành ăn uống cách đây 4 năm, với mô hình kinh
doanh quán bò bít tết. Quán đầu tiên tôi mở quy mô nhỏ khoảng 15 bàn,
vốn đầu tư dao động 500 triệu đồng. Như các bạn trẻ khác, thời gian đầu
tôi cũng khó khăn để duy trì hoạt động, nhưng rồi khoảng 2 năm sau đó
thì tôi đã có thể thu hồi được vốn. Và ba năm sau, tôi tiếp tục mở quán
thứ 2 với số vốn khoảng 600 triệu đồng, với quy mô lớn hơn (25 bàn), đủ
phục vụ 100 khách cùng lúc.
Với hai quán ăn trên, hiện nay tôi đã có khoảng lợi nhuận ổn định
(khoảng trên 50 triệu đồng một tháng) và có thể dùng tiền kiếm được để
đầu tư thêm vài loại hình kinh doanh khác như đầu tư chứng khoán, đầu tư
trồng lan...